Phòng ngừa hiệu quả biến chứng tiểu đường phù chân

Bí quyết sống khỏe

Biến chứng tiểu đường bị phù chân do bệnh gây ra những biến chứng ở gan, thận, tuần hoàn… hệ thống tuần hoàn trong cơ thể bị ứ nước gây phù thũng và dễ nhận biết nhất là phù chân. Những biến chứng gây phù ở bệnh tiểu đường báo hiện những dấu hiệu về biến chứng của bệnh, vì vậy khi bệnh nhân tiểu đường có những hiện tượng phù nên đi khám để có những chuẩn đoán chính xác tránh biến chứng nặng hơn.

Xem thêm :

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường tuýp 2 hiện nay là gì?

Các dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường mới nhất hiện nay

Có 3 loại bệnh tiểu đường phổ biến hiện nay mà các bạn cần biết

Một số phương pháp phòng ngừa biến chứng bệnh tiểu đường

Ngoài việc quan tâm những triệu chứng bệnh tiểu đường thường gặp ở những người bình thường thì những biến chứng ở bệnh nhân tiểu đường cũng rất quan trọng mà chúng ta phải quan tâm hơn nữa. Trong một số biến chứng nguy hiểm thì biến chứng phù chân cũng không ngoại lệ.

Tập luyện: bệnh nhân nên có chế độ tập luyện, vận động ở chân, việc vận động này giúp máu không bị ứ lại và có thể bơm trở lại tim.


Tập luyện thể dục giúp cải thiện sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường

Nâng cao chân so với tim: bệnh nhân bị tiểu đường phù chân nên để chân lên vị trí cao hơn tim khoảng 30 phút một lần và nên làm 3- 4 lần/ ngày. Việc nâng cao chân giúp máu từ chân đi về tim dễ dàng hơn.

Xoa bóp nhẹ nhàng: massage nhẹ nhàng giúp tăng áp lực lên phần máu bị tồn đọng. Việc này giúp giúp lượng máu tồn đọng trong chân có thể di chuyển lên tim.

Dùng tất chật: tác dụng như việc chèn ép lên vùng bị phù, giúp tống máu ra ngoài và ngăn không cho máu bị ứ đọng gây phù.

Ăn ít muối: việc ăn nhiều muối là nguyên nhân tiếp tay cho tiểu đường phù chân. Vì vậy bệnh nhân tiểu đường nên giảm lượng muối cho vào cơ thể, bằng cách ăn nhạt và thực phẩm ít muối.

Thường xuyên kiểm tra chân: bệnh nhân nên kiểm tra chân hàng ngày, theo dõi các biến đổi của bàn chân hoặc có thể nhờ người khác xem hộ, phát hiện sớm tiểu đường phù chân cụ thể là khi bệnh nhân đi bộ lâu, đi giày mới.

Khám chân ít nhất 6 tháng/ lần: việc khám chân giúp bác sỹ nhận ra những thay đổi và có những phương pháp xét nghiệm và điều trị tránh biến chứng bệnh tiểu đường quá nặng.

Bảo vệ bàn chân của mình: bảo vệ bàn chân bằng cách đi lại nhẹ nhàng, ngâm chân bằng nước ấm, lau khô chân, kiểm tra chân thường xuyên và giầy nên dùng loại cho bệnh nhân tiểu đường giúp bảo vệ bàn chân, tránh vết thương, vết loét bàn chân dẫn tới nhiễm trùng, hoại tử vết thương.

Giày dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường

Khi có vết thương nên rửa sạch bằng nước muối sinh lý, lau khô và xịt băng vết thương dạng xịt Nacurgo lên vết thương.

Băng vết thương dạng xịt Nacurgo với màng sinh học Polyesteramide được ví như một màng da nhân tạo, là một thành tựu của y học thế giới trong việc làm lành các tổn thương trên da:

Newtech Pharm
Nacurgo làm lành nhanh vết thương gấp 3-5 lần
–        Polyesteramide tạo một màng mỏng ngăn vết thương thấm nước, ngăn sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại

–        Polyesteramide thúc đẩy tái tạo và hình thành mao mạch tại vùng da thương tổn, được chứng minh lâm sàng giúp vết thương lành nhanh gấp 3-5 lần

–        Màng sinh học tự phân hủy sinh học, chỉ cần xịt lớp màng mới lên sau 4-6 tiếng mà không cần thay tháo băng gây tổn thương thêm vết thương.

Không những thế, băng vết thương dạng xịt Nacurgo còn chứa tinh nghệ siêu phân tử Nano Curcumin và tinh chất trà xanh giúp sát khuẩn, để vết thương mau lành và không để lại sẹo.

Ngoài ra, Biến chứng gây suy thận có thể nói là một trong những nguy hiểm của bệnh tiểu đường nếu không được phát hiện sớm. Hiện tượng tiểu đường phù chân xảy ra do thận bị tổn thương và không loại bỏ được chất lỏng và natri ra khỏi hệ tuần hoàn, lúc này cơ thể bị thừa nước và natri làm tăng áp lực lên mạch máu, đặc biệt là hệ thông mạch máu dưới chân và quanh mắt gây hiện tượng phù nề.

Một số bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường bằng bài thuốc nhân gian cũng có tác dụng rất hiệu quả được những bệnh nhân tiểu đường tin dùng phổ biến hiện nay như Trị bệnh tiểu đường dứt điểm nhờ quả bưởi, Uống đậu đen xanh lòng, cà phê..vv. Nhưng không có gì là tuyệt đối thì những bài thuốc chữa bệnh này cũng vậy thôi. Có thể đáp ứng tốt với bệnh nhân tiểu đường này và không đáp ứng tốt với bệnh nhân kia..vv. Nhưng chung quy lại mỗi bài thuốc chữa bệnh hiện nay là một cơ hội tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

st

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *