Phụ nữ một đời chồng

Tâm sự

Phụ nữ một đời chồng: “Đi bước nữa á? Thôi chịu, thà ở vậy với chó còn hơn!”

Cuộc sống đ.ộ.c thân không hề đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ, cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy sống một mình còn sướng gấp vạn lần phải lấy thêm chồng mới.

Con gái bây giờ vốn đã sợ lấy chồng và coi chuyện lập gia đình giống như cơn ác mộng huống gì lại còn trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân thì chắc hẳn nỗi sợ hãi đó càng tăng thêm gấp bội, bởi những tổn thương- tuyệt vọng và bi kịch gia đình có lẽ sẽ còn ám ảnh họ rất lâu về sau.

Hầu hết những người phụ nữ một đời chồng đều nói rằng: đối với họ, kết hôn một lần đã là quá đủ rồi, chỉ cần nghĩ đến những năm tháng chôn vùi tuổi xuân mà không được đền đáp, những hi sinh thầm lặng không một lần được chồng và gia đình chồng công nhận và cả những đêm thức trắng để khóc vì tủi thân, đ.a.u khổ…tất cả những điều đó trải qua một lần thôi cũng khiến người ta sợ đến già.

Ai cũng mỉa mai rằng: dù chồng tốt hay xấu thì có chồng vẫn hơn chứ, thay vì phải vật lộn một mình đẻ mưu sinh và nuôi các con trưởng thành thì sống trong cái mác gia đình hoàn hảo- hạnh phúc vẫn dễ thở hơn nhiều dưới con mắt soi mói của người đời.

Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều người phụ nữ đã phải cắn răng chịu đựng để cố giữ cho mình cái mác một người vợ hạnh phúc có chồng có con, để rồi hàng ngày phải chịu dày vò, tra tấn cả về tinh thần lẫn thể xác; danh dự quan trọng thật đấy nhưng nó không đáng để chúng ta phải đánh đổi nhiều thứ như vậy, hi sinh nhiều như vậy nhưng cuối cùng nhận lại được gì đâu??

(ảnh minh họa)

Có một thời gian dân mạng xôn xao câu chuyện về cụ bà 70 tuổi còn đòi ly hôn chồng, ai nấy đều cười hỉ hả chê trách bà cụ già rồi không an phận, làm cái trò con bò cười đấy cho cả thiên hạ cùng mắng nhiếc; cánh mày râu trong lúc vui miệng thì nói: đàn bà đúng là nhanh già nhưng lâu chết, sắp gần đất xa trời rồi mà còn bày đặt ly với chả hôn.

Nhưng sau sự việc đó, tỷ lệ ly hôn của dân mình bỗng nhiên tăng cao, các bà vợ vốn dĩ xưa nay nhát như cáy hoặc không dám bỏ chồng vì sợ tai tiếng thì chỉ sau mấy ngày dường như được khai sáng tinh thần, đầu óc tỉnh táo hơn và họ quyết định làm một việc mà bấy lâu không dám nghĩ tới “Bỏ chồng”.

Vâng, là bỏ chồng chứ không phải bị chồng bỏ nhà các chị em; những người đàn bà ấy phải chịu đ.a.u khổ thế nào mới có thể vùng lên để tự giải thoát cho chính bản thân mình, nhung nếu không có người tiên phong, dám làm cái chuyện mà xã hội dù đã phát triển vẫn phải giật mình ấy thì chắn chẳn những vợ khổ đ.a.u ấy sẽ mãi mãi nhận nhịn và chấp nhận cuộc sống trong địa ngục này.

Ly hôn không có gì là xấu cả, hãy đừng lo lắng sợ hãi người đời đàm tiếu kỳ thị, bởi một người có học thức và nhận thức chín chắn họ sẽ không bao giờ coi thường, chỉ trích mỉa mai những người đàn bà đã ly hôn.

Tôi cũng là gái một đời chồng và tôi động viên các bạn hãy mạnh mẽ để đấu tranh giành lại quyền tự do và lợi ích cho mình; cuộc sống đ.ộ.c thân không hề đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ; cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy sống một mình còn sướng gấp vạn lần phải lấy thêm chồng mới.

st

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *